LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐIỆN

20:21 05/06/2015

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC NAM PHONG

Uy Tín – Chất Lượng – Bảo Hành Dài Hạn – Giá Cả Hợp Lý

 • Xử lý, khắc phục các sự cố về điện như : Chập, cháy nổ, rò rỉ điện của tủ điện, Át tô mát, Cầu giao, Ổ cắm…
 • Sửa chữa, lắp đặt, thay thế đường điện, thiết bị điện trong tòa nhà của cơ quan, hộ gia đình…
 • Sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng các máy điện lạnh như : Điều hòa, Máy giặt, Bình nóng lạnh, Máy bơm nước…

Hotline : 09.366.355.28 0982.84.06.06    

Văn Phòng : 0246.680.1289

Email : suadiennuoc.net.vn@gmail.comLẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐIỆN :
là công việc trang bị cho căn phòng của bạn các thiết bị điện, nhằm phục vụ cho công việc, cũng như phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Lắp đặt thiết bị điện bao gồm : lắp đặt hệ thống chiếu sáng như bóng đèn, ổ cắm, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh…

lắp đặt thiết bị điện cho chung cư

Lắp đặt thiết bị điện cho chung cư

1. Vì sao phải cần thiết lắp thiết bị điện?

Quá đơn giản phải không nào, thiết bị điện là một thành phần không thể thiếu được trong ngôi nhà của chúng ta. Nó giúp chúng ta có cuộc sống đầy tiện nghi và thoải mái.

Ngoài ra, việc lắp đặt thiết bị điện còn có mục đích nhằm trang trí cho ngôi nhà bạn trở nên lộng lẫy, đẹp đẽ hơn.

Chính vì thế việc trang bị, lắp đặt thiết bị điện cho ngôi nhà mới, hoặc thay thế các thiết bị điện đã xuống cấp là vô cùng cần thiết và cấp bách.

Mặc dù việc lắp đặt cần thiết, cấp bách là vậy, nhưng việc lựa chọn thiết bị điện uy tín, chất lượng chưa bao giờ là dễ dàng với mỗi chúng ta.

2. Nên lắp đặt các thiết bị điện của các hãng có uy tín, chất lượng

Các thiết bị điện sẽ theo chúng ta suốt cả cuộc đời, nó gắn liền trong công việc, lẫn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Vì vậy chúng ta nên lắp đặt các thiết bị điện có chất lượng tốt, thiết bị điện của các hãng uy tín trên thị trường.

Việc lắp đặt các thiết bị điện có chất lượng, độ bền cao, sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn, ít phải sửa chữa hơn, và đặc biệt có cảm giác an tâm, an toàn hơn.

Ngoài ra chúng ta cũng nên lựa chọn các thiết bị điện mang hình thức trang trí, để ngôi nhà trở nên đẹp đẽ, lộng lẫy hơn.

3. Lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín, đảm bảo chất lượng

Ngoài việc lựa chọn thiết bị điện chất lượng, độ bền, và tính thẩm mỹ cao, chúng ta cũng cần phải chọn một đơn vị thi công có uy tín, đảm bảo chất lượng, và phải an toàn tuyệt đối.

Một trong số những trung tâm sửa điện nước uy tín hàng đầu của thành phố Hà Nội, phải kể đến là TRUNG TÂM ĐIỆN – NƯỚC NAM PHONG.

Chúng tôi thi công lắp đặt toàn bộ các thiết bị điện cho các cơ quan, văn phòng, trường học, và các hộ gia đình. Cụ thể như :

 • Lắp đặt máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh…
 • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho tất cả các loại bóng đèn.
 • Lắp đặt các loại ổ cắm, công tắc, cầu giao hay Aptomat…
 • Lắp đặt quạt trần
 • Lắp đặt đồng hồ điện
 • Lắp đặt đèn báo cháy, lắp đèn bảng hiệu
 • Thiết kế đường dây điện đi trong tòa nhà

lắp đặt thiết bị điện trong nhà

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực SỬA CHỮA ĐIỆN NƯƠC, Chúng tôi đã tham gia xử lý hàng trăm công trình với nhiều sự cố về điện nước đa dạng khác nhau. Đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, trẻ trung, năng động, và nhiệt tình. Phục vụ nhanh gọn – Mọi nơi – 24/24h – Giá cả hợp lý nhất.

Dịch vụ của chúng tôi từ khi thành lập đến nay, luôn mang đến khách hàng sự hài lòng và tin tưởng về uy tín, chất lượng của dịch vụ. Đến với chúng tôi, đó là sự lựa chọn đúng đắn nhất của các bạn.

4. Yêu cầu kỹ thuật đối với việc lắp đặt thiết bị điện

Khi lắp đặt bất cứ một thiết bị điện nào, chúng ta cũng phải tuân theo các yêu cầu về an toàn điện, và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật do nhà sản xuất đề ra. Cụ thể đó là :

4.1. Tuân theo các quy định về kỹ thuật điện và an toàn điện.

Khi lắp đặt, sử dụng, sửa chữa các thiết bị điện và mạng lưới điện chúng ta phải tuân theo các quy định về kỹ thuật điện và an toàn điện.

4.2. Thợ kỹ thuật lắp đặt thiết bị điện phải được đào tạo và cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu về kỹ thuật an toàn điện.

Thợ kỹ thuật thi công điện cũng như vận hành các thiết bị điện, phải được đào tạo bài bản và được cấp giấy chứng nhận về kỹ thuật an toàn điện.

Thợ kỹ thuật điện làm phải nắm vững sơ đồ cung cấp điện của khu vực đó.

4.3. Phải có sơ đồ mạng lưới điện rõ ràng, chi tiết

Khi thi công lắp đặt điện, người thợ kỹ thuật phải có sơ đồ mạng điện đi dây, vị trí đặt các thiết bị điện rõ ràng.

Lắp đặt aptomat chung và các aptomat riêng để có thể dễ dàng cắt điện toàn bộ hay từng khu vực công trình khi cần thiết.

Phải có hai hệ thống điện riêng cho hệ thống điện động lực và điện chiếu sáng.

4.4. Dây dẫn điện trần phải được bọc kín bằng vật liệu cách điện, được đặt ở độ cao an toàn

Các phần dẫn điện trần của các thiết bị điện phải được bọc kín bằng vật liệu cách điện và phải đặt ở độ cao đảm bảo an toàn, thuận tiện cho việc thao tác khi lắp đặt thiết bị điện.

Các đầu dây dẫn, cáp hở phải được cách điện, bọc kín, hoặc treo cao. Đối với những bộ phận dẫn điện để hở theo yêu cầu trong thiết kế hoặc do yêu cầu của kết cấu, phải treo cao, phải có rào chắn và treo biển báo hiệu.

4.5. Dây dẫn điện phải có tiết diện phù hợp với từng thiết bị điện

Khi đi dây dẫn điện, chúng ta phải lựa chọn sao cho, tiết diện của dây dẫn phù hợp với từng thiết bị để tránh lãng phí nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn.

Ví dụ ta sẽ dùng dây dẫn tiết diện 4mm cho bếp từ, điều hòa, bình nóng lạnh…Tiết diện dây 2.5mm cho ổ cắm, và 1.5 mm cho các loại bóng đèn.

4.6. Tuyệt đối không được để dây dẫn tiếp xúc với các bộ phận dẫn điện của các kết cấu công trình

Việc để dây dẫn điện tiếp xúc với các bộ phận dẫn điện của các kết cấu công trình sẽ là rất nguy hiểm khi ta vô tình chạm vào các kết cấu đó. Vì thế mà tuyệt đối không được để dây dẫn tiếp xúc với các bộ phận dẫn điện.

4.7. Các đèn chiếu sáng phải treo cách mặt sàn ít nhất là 2,5 m.

Khi lắp thiết bị điện như các đèn chiếu sáng, chúng ta phải treo ở độ cao ít nhất là 2.5m so với bề mặt sàn.

4.8. Aptomat phải được đặt ở nơi có độ cao hợp lý, và được đặt trong hộp kín có khóa

Các cầu dao cấp điện như Aptomat cho từng thiết bị hoặc từng nhóm thiết bị phải được đặt trong hộp kín, đặt nơi khô ráo, thuận tiện cho việc đóng ngắt, và đặc biệt phải có khóa chắc chắn.

4.9. Tất cả các thiết bị điện đều phải được bảo vệ ngắn mạch và quá tải.

Tất cả các thiết bị điện đều phải được lắp đặt các bộ phận bảo vệ ngắn mạch và quá tải như cầu trì, rơ le, aptomat…Các thiết bị bảo vệ này phải phù hợp với điện áp và dòng điện của thiết bị hoặc nhóm thiết bị điện mà chúng bảo vệ.

4.10. Tất cả các thiết bị điện đều phải nối đất

Khi lắp đặt các thiết bị điện như máy giặt, tủ lạnh…thì tất cả các phần kim loại của thiết bị điện, đều phải được nối đất để đảm bảo an toàn phòng khi bộ phận cách điện bị hỏng.

4.11. Khi lắp đặt thiết bị điện phải đảm bảo toàn bộ điện tại khu vực đã được ngắt

Sửa chữa các bộ phận dẫn điện sau khi đã cắt điện. Tuyệt đối không được sửa chữa, tháo, nối các dây dẫn khi đang có điện.

Trường hợp không cắt được điện thì công nhân làm việc đó phải đeo găng tay, đi giày cách điện, đeo kính bảo hộ, và đặc biệt phải đi trên tấm thảm.

4.12. Các thiết bị điện được lắp phải có chất lượng, độ bền cao

Hiện nay, trên thị trường có vô số các thiết bị điện hàng giả, hoặc các thiết bị điện của các hãng không uy tín. Khi lắp đặt những thiết bị này, sẽ rất dễ bị hỏng, dễ chập cháy…vừa gây nguy hiểm, lại phải sửa chữa nhiều lần, gây nhiều phiền toái cho chúng ta.

Vì thế, khi lắp các thiết bị điện chúng ta phải lựa chọn hãng sản xuất, cơ sở bán có uy tín, có giấy chứng nhận về chất lượng, an toàn một cách rõ ràng.

4.13. Quản lý chặt chẽ khu vực lắp đặt thiết bị điện

Các thiết bị đóng ngắt điện dùng để đóng ngắt lưới điện như aptomat, phải được quản lý chặt chẽ sao cho người không có trách nhiệm không thể tự động đóng ngắt điện.

Chỉ người thi công lắp đặt điện được phân công mới được  ra vào để sửa chữa, đấu hoặc ngắt các thiết bị điện.

Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật chung trong việc lắp đặt các thiết bị điện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

5. Những chú ý khi lắp các thiết bị điện

Vì việc lắp đặt các thiết bị điện liên quan đến tính mạng con người, nên trước khi lắp thiết bị điện, chúng ta phải trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ về an toàn điện.

Phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật từng loại thiết bị điện do nhà sản xuất đề ra, đảm bảo an toàn cho mình cũng như những người xung quanh. Cụ thể khi lắp đặt chúng ta cần chú ý như sau :

 • Các thiết bị cần lắp điện phải có điện áp phù hợp với mức điện áp của mạng lưới điện đang dùng.
 • Trước khi lắp thiết bị điện, cần phải trang bị đầy đủ các dụng cụ về an toàn điện như : găng tay, mũ bảo hộ, bút thử điện, dây bảo hộ…
 • Trước khi lắp thiết bị điện, phải đảm bảo đã ngắt toàn bộ điện của tòa nhà.
 • Lắp đặt các bộ phận của thiết bị điện phải đúng trình tự do nhà sản xuất đề ra.
 • Nên lắp các thiết bị điện của các hãng có uy tín – chất lượng cao, như sử dụng ổ cắm điện có cực nối đất an toàn.

6. Những trang thiết bị bảo hộ khi lắp đặt thiết bị điện

Khi lắp bất kỳ các thiết bị điện nào, chúng ta cũng cần phải trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ sau :

 • Quần áo bảo hộ lao động
 • Mũ bảo hộ lao động
 • Găng tay cách điện
 • Thảm cách điện
 • Giày cách điện
 • Ủng cách điện
 • Dây bảo hiểm
 • Kính bảo hộ
 • Thang bảo hộ lao động
 • Sào cách điện
 • Tiếp địa di động
 • Thiết bị phòng cháy chữa cháy

thiết bị an toàn khi lắp đặt thiết bị điện

Các dụng cụ bảo hộ khi lắp thiết bị điện

Đăng ký nhận báo giá

Đăng ký nhận báo giá

09 366 355 28