SỬA CHỮA RÒ RỈ ĐIỆN

20:40 07/06/2015

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC NAM PHONG

Uy Tín – Chất Lượng – Bảo Hành Dài Hạn – Giá Cả Hợp Lý

 • Xử lý, khắc phục các sự cố về điện như : Chập, cháy nổ, rò rỉ điện của tủ điện, Át tô mát, Cầu giao, Ổ cắm…
 • Sửa chữa, lắp đặt, thay thế đường điện, thiết bị điện trong tòa nhà của cơ quan, hộ gia đình…
 • Sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng các máy điện lạnh như : Điều hòa, Máy giặt, Bình nóng lạnh, Máy bơm nước…

Hotline : 09.366.355.28 0982.84.06.06    

Văn Phòng : 0246.680.1289

Email : suadiennuoc.net.vn@gmail.comSỬA CHỮA RÒ RỈ ĐIỆN
: Rò rỉ điện vừa gây lãng phí điện năng vừa gây nguy hiểm đến tính mạng con người, chính vì vậy mà cần phải sửa chữa rò rỉ điện ngay khi phát hiện ra.

Điện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi chúng ta. Nó đảm bảo quá trình hoạt động của các thiết bị như bóng thắp sáng, bếp từ, quạt, tivi, tủ lạnh…Giúp chúng ta có một cuộc sống thuận tiện, tiện nghi rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp tai nạn do điên gây ra, mang lại hậu quả nghiêm trọng về tài sản, nặng hơn là tính mạng con người. Một trong số nguyên nhân gây ra đó là  : “Rò rỉ điện”.

Vậy rò rỉ điện là gì? Nguyên nhân rò rỉ điện là gì? Sửa chữa rò rỉ điện thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau nhé.

sửa chữa rò rỉ điện

1. Rò rỉ điện là gì?

Rò rỉ điện là một hiện tượng vật lý, chính là hiện tượng dòng điện dư thừa trong qua trình hao tổn năng lượng điện, hoặc bị hở do nhiều lý do khác nhau. Dòng điện này truyền điện ra bên ngoài như truyền qua vỏ thiết bị, dây dẫn… gây nên các tai nạn, sự cố về điện, đặc biệt có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Chúng ta phải sửa chữa rò rỉ điện ngay khi phát hiện ra, bằng cách gọi ngay đến trung tâm sửa chữa điện uy tin gần đó.

2. Các nguyên nhân gây rò rỉ điện

Trong thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra rò rỉ điện. Sau đây chúng tôi xin đưa ra các nguyên nhân phổ biến gây ra rò rỉ điện. Đó là :

 • Không có ống gen bao bọc đường dây điện, rất dễ bị chầy xước vô tình làm rò rỉ điện ra ngoài.
 • Các thiết bị điện làm việc liên tục trong thời gian dài sẽ không tránh khỏi xuống cấp và oxy hóa, bị rỉ…Dẫn đến ra rò rỉ điện ra bên ngoài.
 • Khi lắp đặt đường điện, lắp xuống dưới sàn nhà hay lắp điện quá gần với chân tường, lắp đặt ở chỗ ẩm ướt…rất dễ bị ẩm ướt khi mưa lớn hoặc thời tiết nồm.
 • Đường dây điện lâu ngày rất dễ bị chầy xước, bị mục hở sinh ra rò điện khi tường bị thấm và ẩm ướt.
 • Tại một số thiết bị điện có lắp các bộ phận cách điện bên trong, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà thiết bị đó hỏng cũng dẫn đến rò rỉ điện.
 • Do chuột, gián hay các loại côn trùng cắn làm hở dây điện ở bên trong thiết bị, cũng gây nên trình trạng rò rỉ điện.
 • Do khi sửa chữa điện, người thợ tháo lắp các bộ phận không đúng quy trình, khiến các kết cấu bị thay đổ gây ra rò rỉ điện. Chính vì thế tìm một đơn vị sửa chữa rò rỉ điện uy tín – chất lượng là rất cần thiết.

nguyên nhân gây ra rò rỉ điện

Nguyên nhân rò rỉ điện do côn trùng cắn

3. Chúng ta cần làm gì khi có hiện tượng rò rỉ điện?

Khi phát hiện ra hiện tượng rò rỉ điện tại một chỗ nào đó, chúng ta phải hết sức bình tĩnh, không hoang mang, thực hiện các biện pháp một cách nhanh và chính xác nhất. Cụ thể là :

 • Tìm đến ngay cầu giao, hoặc át tổng trong nhà để ngắt toàn bộ điện.
 • Đi dép trong nhà, tránh việc các dòng rò rỉ tiếp đất gây giật.
 • Không chạm tay vào thiết bị điện dò rỉ khi chưa ngắt hết điện
 • Hô lên để người trong nhà và những người gần đó biết.
 • Không được lại gần nơi rò rỉ điện khi mà chưa biết rõ nguyên nhân hoặc chưa ngắt toàn bộ điện của tòa nhà.
 • Hãy gọi đến ngay trung tâm sửa chữa rò rỉ điện gần nhất để được giải quyết.

ngắt át tổng

Ngắt át tổng hoặc cầu giao tổng ngay khi phát hiện rò rỉ điện

4. Sửa chữa rò rỉ điện

Việc rò rỉ điện, nếu không phát hiện ra sớm, có thể làm thất thoát một lượng điện năng đáng kể ra bên ngoài. Và nguy hiểm hơn nữa là, những người không biết khi đến gần chỗ rò rỉ điện sẽ bị giật, nặng hơn nữa là gây tử vong. Chính vì thế mà chúng ta cần phải tiến hành sửa chữa rò rỉ điện ngay khi phát hiện ra.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu các bước tiến hành sửa chữa rò rỉ điện.

 • Bước 1 : Tắt cầu dao hoặc át từng khu vực, sau đó kiểm tra xem đồng hồ điện có quay hay không ? Nếu đồng hồ điện quay trong khi không sử dụng thì kiểm tra lại phạm vi đó.
 • Bước 2 : Rút tất cả các thiết bị điện trong phạm vi bị rò rỉ để kiểm tra như ổ cắm điện, quạt, tủ lạnh…
 • Bước 3 : Kiểm tra lại đồng hồ điện tổng xem có quay hay không ? Nếu không quay thì bạn sẽ kiểm tra các thiết bị mới rút ra ở bước 2. Còn nếu đồng hồ vẫn quay thì chuyển sang kiểm tra rò rỉ ở khu vực khác. Trình tự kiểm tra khu vực khác cũng giống như trên.
 • Bước 4 : Nếu các thiết bị điện trong nhà đã được rút ra tất cả, nhưng đồng hồ vẫn quay. Lúc đó chúng ta sẽ phải kiểm tra đến nguồn điện. Hãy tháo nguồn điện theo thứ tự như trên, phân chia nhỏ nguồn điện nhất có thể để xác định vị trí rò và xử lý rò một cách dễ và nhanh nhất.
 • Bước 5 : Hoàn thành việc kiểm tra rò rỉ điện, sửa chữa lắp đặt lại thiết bị điện để sử dụng. Kiểm tra lại hoạt động của các thiết bị điện trong nhà.
 • Bước 6 : Mặc dù đã khắc phục được rò rỉ điện tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối các bạn hãy theo dõi lại công suất điện trong 2 ngày kế tiếp có giảm không nhé.

Trên đây là các quy trình sửa chữa rò rỉ điện, nếu các bạn không biết cách làm hoặc không có đủ trang thiết bị sửa chữa điện, trang thiết bị đảm bảo an toàn…hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa điện gần nhất để được khắc phục nhanh nhất.

Sửa chữa rò rỉ điện

5. Lựa chọn đơn vị sửa chữa rò rỉ điện uy tín – chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở cung cấp dịch vụ sửa chữa điện trong địa bàn thành phố Hà Nội. Tuy nhiên để tìm được một cơ sở, trung tâm sửa chữa rò rỉ điện uy tín, chất lượng  và chuyên nghiệp là điều không hề dễ dàng một chút nào.

Có cơ sở thì đội ngũ kỹ thuật không chuyên nghiệp không trang bị bảo hộ khi sửa chữa điện như không đeo găng tay, mũ bảo hộ…Cơ sở thì bắt khách hàng phải đợi chờ lâu, hàng tiếng đồng hồ.Cơ sở thì hét giá sửa chữa trên trời, cơ sở thì khi bảo hành không tận tâm, nhiệt tình…

Tuy nhiên, vẫn còn một số trung tâm, cơ sở sửa chữa điện lớn, đặc biệt là sửa chữa sự cố rò rỉ điện mà các bạn có thể đặt niềm tin. Phải kể đến đó là TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC NAM PHONG.

 • Trung tâm sửa chữa điện nước Nam Phong trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc, dụng cụ sửa chữa điện nước, dụng cụ bảo hộ an toàn.
 • Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật điện tay nghề cao được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện nước. Một đội ngũ trẻ trung, năng động, làm việc không ngại khó khăn.
 • Đặc biệt chúng tôi có rất nhiều cơ sở điện nước được đặt tại tất cả các quận trong thành phố Hà Nội và khu vực xung quanh.
 • Với phương châm mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất, trung tâm sửa chữa điện nước Nam Phong phục vụ khách hàng ở mọi nơi, phục vụ 24/24 giờ, bất kể là ngày nghỉ lễ, nghỉ tết.
 • Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng một dịch vụ : Chất lượng tốt – Nhanh nhất – Bảo hành dài hạn. Các khách hàng có nhu cầu xin liên hệ đến các cơ sở gần nhất, chúng tôi sẽ có mặt sau 20 phút.

6. Các cách phòng chống rò rỉ điện

Để có thể hạn chế được các hiện tượng rò rỉ điện tại ngôi nhà bạn thì các bạn có thể thực hiện như sau:

6.1. Nối đất các thiết bị điện

Các thiết bị điện trong nhà như máy giặt, tủ lạnh, máy bơm nước…cần được nối với đất để tránh rò rỉ điện, tránh bị giật, gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

6.2. Dùng các thiết bị chống rò rỉ điện

Nhằm giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tâm do rò rỉ dòng điện gây ra, hiện nay có nhiều đơn vị đã nghiên cứu và đưa ra thị trường các thiết bị chống rò rỉ. Các bạn có thể lắp đặt trong ngôi nhà bạn để tránh rò rỉ điện.

6.3. Lắp đặt thiết bị điện tại chỗ khô ráo

Khi lắp đặt thiết bị điện như dây dẫn điện, yêu cầu phải lắp đặt tại nơi khô ráo như đi dây trên trần, hạn chế đi dây dưới sàn nhà.

6.4. Nối dây điện đúng kỹ thuật

Nối các dây dẫn một cách đúng kỹ thuật, sau đó dùng băng dính điện quấn chặt và kín hoặc dùng vỏ bọc kín lại. Không kéo quá căng dây dẫn có đầu nối, nên dùng kẹp chuyên dụng để đảm bảo an toàn.

6.5. Kiểm tra định kỳ các thiết bị điện

Chúng ta tiến hành kiểm tra định kỳ các thiết bị điện như : nguồn điện, dây điện, các ổ cắm, công tắc …để kịp thời sửa chữa và thay thế.

6.6. Sử dụng các thiết bị điện chất lượng cao

Ngoài ra, việc sử dụng thiêt bị điện chất lượng cao đến từ các thương hiệu uy tín cũng là cách để ngăn ngừa tình trạng rò rỉ điện như do đứt hỏng đường truyền tải điện hoặc lỗi vỏ bọc cách điện.

Ví dụ như sản phẩm dây cáp điện Trần Phú – Đã có mặt trên thị trường hơn 30 năm, là thương hiệu dây cáp điện hàng đầu Việt Nam, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Đó sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy cho hệ thống dẫn điện trong gia đình bạn.

Đăng ký nhận báo giá

Đăng ký nhận báo giá

09 366 355 28