SỬA CHỮA MẤT ĐIỆN

20:32 06/06/2015

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC NAM PHONG

Uy Tín – Chất Lượng – Bảo Hành Dài Hạn – Giá Cả Hợp Lý

 • Xử lý, khắc phục các sự cố mất điện do chập cháy, thiết bị điện bị hỏng, đứt dây dẫn hay do quá tải điện…
 • Sửa chữa, lắp đặt, thay thế đường điện, thiết bị điện trong tòa nhà của cơ quan, hộ gia đình…
 • Sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng các máy điện lạnh như : Điều hòa, Máy giặt, Bình nóng lạnh, Máy bơm nước…

Hotline : 09.366.355.28 0982.84.06.06    

Văn Phòng : 0246.680.1289

Email : suadiennuoc.net.vn@gmail.comSỬA CHỮA MẤT ĐIỆN
: Mất điện hay còn gọi là cúp điện, là hiện tượng mất cung cấp điện cho các thiết bị điện trong một khoảng thời gian. Việc mất điện, làm cho cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của chúng ta đảo lộn hoàn toàn. Như máy móc bị ngừng hoạt động, các thiết bị đèn ngừng chiếu sáng, các thiết bị công cộng như thang máy, thang cuộn cũng ngừng hoạt động…

Mất điện đặc biệt trở nên nghiêm trọng ở những nơi cần có độ an toàn cao như bệnh viện, nơi giao thông công cộng, nhà máy, xưởng sản xuất…Vì thế mà sửa chữa mất điện cần phải tiến hành nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Mất điện là do đâu?  Và cách khắc phục sự cố mất điện như thế nào? Mời các bạn xem bài viết sau nhé.

sửa chữa mất điện

Hình ảnh mất điện của thành phố

1. Nguyên nhân làm mất điện

Nguyên nhân mất điện khá là phong phú và phức tạp. Tuy nhiên, những nguyên nhân gây ra mất điện thường gặp nhất trong thực tế đó là :

1.1. Mất điện do trạm điện bị hỏng

Đây là trường hợp mất điện do trạm cung cấp điện bị hỏng. Trạm cung cấp điện có một bộ phận điện nào đó bị hỏng, bị cháy do hoạt động thường xuyên dẫn đến quá tải, hoặc do tuổi thọ vật liệu điện bị xuống cấp trầm trọng…

Việc trạm cúp điện dẫn đến cả hệ thống điện do trạm cung cấp cũng mất theo. Đây là trường hợp mất điện rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến công việc, cuộc sống sinh hoạt của cả một thành phố, hoặc quận phường nào đó.

1.2. Mất điện do thiết bị điện bị hỏng

Việc thiết bị điện hoạt động liên tục hết công suất, và không được bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến một số bộ phận bên trong bị hỏng, bị cháy như tụ điện, điện trở, IC…

Ngoài ra việc mua phải thiết bị điện không đảm bảo chất lượng, tuổi thọ thấp…tại các cơ sở không uy tín. Dẫn đến việc thiết bị điện hỏng hóc chỉ là vấn đề về thời gian.

1.3. Mất điện do đứt dây dẫn điện

Đây là trường hợp do dây điện kém chất lượng sử dụng liên tục dẫn đến vỏ bọc bị bong tróc, lõi đồng bị oxy hóa, lâu ngày dẫn đến bị đứt. Hoặc dây điện do chuột cắn, gián nhấm, hoặc côn trùng cắn dẫn đến đứt dây. Ngoài ra, cũng phải kể đến dây điện bị đứt do chập cháy điện.

Việc đứt dây, dẫn đến nguồn cung cấp đến các thiết bị điện không còn nữa, thiết bị điện ngừng hoạt động. Như đèn không sáng, quạt không chạy, máy giặt không quay…

1.4. Mất điện do quá tải

Khi chúng ta sử dụng quá nhiều thiết bị điện có công suất lớn trong cùng một lúc như bình nóng lạnh, điều hòa, bếp điện… Hiện tượng này đặc biệt xảy ra vào mùa hè nóng bức.

Việc sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc, sẽ tạo ra một dòng điện tiêu thụ lớn cho tất cả các thiết bị điện đó. Nếu dòng điện này quá lớn so với dòng điện cho phép của át tô mát, thiết bị này sẽ tự động nhảy. Lúc đó toàn bộ điện được nối với át tô mát đó sẽ bị ngừng cung cấp điện.

Đôi khi việc bạn thiết kế nhiều thiết bị điện có công suất lớn trên cùng một đường điện, cũng gây ra nhảy át tô mát.

1.5. Do át tô mát bị hỏng hoặc át tô mát chịu được dòng điện thấp

Việc át tô mát bị hỏng sẽ làm cho nhảy át thường xuyên xảy ra mặc dù chúng ta không sử dụng quá nhiều thiết bị cùng một lúc.

Việc sử dụng át tô mát có dòng định mức thấp không đủ so với dòng điện tiêu thụ trong ngôi nhà bạn, cũng dẫn đến ngắt át tô mát.

Ngoài ra việc mua phải át tô mát rẻ tiền, kém chất lượng cũng là nguyên nhân dẫn đến nhảy át liên tục.

2. Sửa chữa mất điện

Việc mất điện, không những ảnh hưởng đến công việc, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của mỗi chúng ta. Phải kể đến đó là khi chúng ta đi thang máy, mất điện sẽ làm cho thang máy ngừng hoạt động rơi tự do rất nguy hiểm. Hoặc mất điện khiến toàn bộ hệ thống chiếu sáng bị tê liệt, gây ra rất nhiều khó khăn khi tham gia giao thông, dễ gây tai nạn…

Chính vì vậy mà mỗi khi bị mất điện, chúng ta thường làm mọi cách để sửa chữa mất điện một cách nhanh nhất có thể.

Thông thường trong thực tế mất điện thường do nhảy át tô mát, hoặc do thiết bị điện bị hỏng, bị đứt…( át tô mát không bị nhảy). Vì vậy ở bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cách sửa chữa điện cho 2 trường hợp chính này.

sửa chữa điện do nhảy át

Hình ảnh sửa chữa mất điện do nhảy aptomat

2.1. Mất điện do nhảy aptomat

Khi sửa chữa mất điện do nhảy át tô mát, chúng ta tiến hành theo các trình tự như sau :

 • Bước 1: Thay thế aptomat mới vào, kiểm tra xem tại sao aptomat nhảy liên tục. Sau đó theo dõi aptomat mới hoạt động thế nào.
  Nếu không thấy hiện tượng nhảy aptomat nữa, thì chứng tỏ aptomat cũ đã bị hỏng, cần phải sửa lại hoặc thay thế mới. Còn nếu aptomat vẫn nhảy liên tục, chúng ta cần tiếp tục tìm lý do tại sao aptomat nhảy, để có cách xử lý đúng nhất.
 • Bước 2: Để aptomat ở trạng thái đóng, sau đó tháo hết các thiết bị được kết nối với nguồn điện trong phòng ra.
  Tiếp theo bật aptomat trở lại để xem aptomat còn nhảy không? Nếu aptomat không bị nhảy rất có thể là do các thiết bị điện trong nhà bạn đang gặp vấn đề. Còn trường hợp aptomat vẫn nhảy thì bạn tiến hành sang bước tiếp theo.
 • Bước 3: Để aptomat quay về trạng thái đóng, sau đó để các đầu dây âm và dương cách nhau ra.
  Tiếp theo dỡ tất cả các ổ cắm, công tắc trong phòng ra. Bật aptomat và thử tiếp xem áp có nhảy không.
  Nếu như áp vẫn nhảy thì chắc chắn nguyên nhân là do đường dây điện âm tường nhà bạn có vấn đề.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách xử lý nhảy áp do dây điện âm tường bị hỏng.

Cách xử lý aptomat nhảy do dây điện âm tường bị hỏng

 • Bước 1: Kết nối trực tiếp aptomat chống giật với nguồn điện đầu vào. Sau đó, tiến hành lắp từng hệ thống đường dây trong nhà vào đầu ra aptomat này và chờ đợi.
  Tiếp theo các bạn tiến hành kiểm tra toàn bộ các dây điện đến ổ cắm, đến công tắc, và các thiết bị chiếu sáng… Khi kiểm tra, đoạn dây điện nào bị dò, bị hỏng thì sẽ làm aptomat chống giật nhảy.
 • Bước 2: Tiến hành thay thế đoạn dây âm tường bị hỏng. Trong trường hợp, nhà bạn sử dụng đường dây đi âm tường ống gà thông tường, bạn chỉ cần rút dây cũ ra và luồn dây mới vào rồi lắp lại là xong.
  Còn trường hợp nếu dây âm tường được chôn trực tiếp vào tường. Bạn cần sử dụng máy khoan để lấy ra thay thế hoặc bạn cũng có thể khoan tường đi một đường dây khác.

2.2. Mất điện do thiết bị điện bị hỏng

Đây cũng là nguyên nhân thường xuyên xảy ra trong thực tế, khi mà thiết bị điện đã xuống cấp trầm trọng, hoặc không được bảo dưỡng thường xuyên. Trong trường hợp này nếu các bạn không thành thạo sửa thiết bị điện đã hỏng này, hãy liên hệ hoặc mang đến các trung tâm sửa chữa điện uy tín, gần nhất để được sửa chữa nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội, có khá nhiều các trung tâm, cơ sở sửa chữa điện, đặc biệt là sửa chữa mất điện. Việc lựa chọn trung tâm sửa chữa điện uy tín – chất lượng vẫn được xem là vấn đề nan giải.

3. Lựa chọn đơn vị sửa chữa điện uy tín – chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở cung cấp dịch vụ sửa chữa điện trong địa bàn thành phố Hà Nội. Tuy nhiên để tìm được một cơ sở, trung tâm sửa chữa sự cố mất điện uy tín, chất lượng  và chuyên nghiệp là điều không hề dễ dàng một chút nào.

Có cơ sở thì đội ngũ kỹ thuật không chuyên nghiệp không trang bị bảo hộ khi sửa chữa điện như không đeo găng tay, mũ bảo hộ…Cơ sở thì bắt khách hàng phải đợi chờ lâu, hàng tiếng đồng hồ.Cơ sở thì hét giá sửa chữa trên trời, cơ sở thì khi bảo hành không tận tâm, nhiệt tình…

Tuy nhiên, vẫn còn một số trung tâm, cơ sở sửa chữa điện lớn, đặc biệt là sửa chữa sự cố mất điện mà các bạn có thể đặt niềm tin. Phải kể đến đó là TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC NAM PHONG.

 • Trung tâm sửa chữa điện nước Nam Phong trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc, dụng cụ sửa chữa điện nước, dụng cụ bảo hộ an toàn.
 • Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật điện tay nghề cao được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện nước. Một đội ngũ trẻ trung, năng động, làm việc không ngại khó khăn.
 • Đặc biệt chúng tôi có rất nhiều cơ sở điện nước được đặt tại tất cả các quận trong thành phố Hà Nội và khu vực xung quanh.
 • Với phương châm mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất, trung tâm sửa chữa điện nước Nam Phong phục vụ khách hàng ở mọi nơi, phục vụ 24/24 giờ, bất kể là ngày nghỉ lễ, nghỉ tết.
 • Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng một dịch vụ : Chất lượng tốt – Nhanh nhất – Bảo hành dài hạn. Các khách hàng có nhu cầu xin liên hệ đến các cơ sở gần nhất, chúng tôi sẽ có mặt sau 20 phút.

sửa chữa điện nước Nam Phong

Trung tâm sửa chữa điện nước Nam Phong

4. Cách phòng chống sự cố mất điện

Trong thực tế, nguyên nhân việc mất điện chủ yếu là do quá tải, do thiết bị điện hỏng, do dây dẫn điện bị đứt, hay do aptomat bị hỏng. Chính vì thế để hạn chế sự cố mất điện xảy ra chúng ta cần thực hiện các biện pháp bên dưới :

4.1. Đấu riêng mỗi thiết bị tiêu thụ công suất lớn vào một Aptomat.

Đây chính là biện pháp phân chia công suất tiêu thụ của các thiết bị ra, khi đó chúng ta nối mỗi thiết bị điện này vào 1 aptomat riêng. Việc làm này sẽ hạn chế nhiều dòng tiêu thụ lớn chạy qua Aptomat, dẫn đến aptomat không bị nhảy.

4.2. Lựa chọn dây dẫn điện âm tường có tiết diện phù hợp, và chất lượng cao

Với mỗi loại thiết bị điện, chúng ta nên chọn 1 loại tiết diện dây dẫn phù hợp, để đảm bảo dây dẫn có thể chịu được dòng điện tiêu thụ của thiết bị điện. Ví dụ như chúng ta nên sử dụng dây dẫn dày 4mm cho bếp từ, điều hòa. Dây 2.5mm cho các loại ổ cắm điện, và dây 1.5mm cho các loại bóng điện.

4.3. Thường xuyên tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị điện

Các thiết bị điện lâu ngay không được sử dụng, bụi bặm bay vào…gây oxy hóa, gây bó kẹt. Chính vì thế chúng ta phải lau chùi, tra dầu bôi trơn thường xuyên các bộ phận bên trong thiết bị điện, nhằm nâng cao tuổi thọ của thiết bị điện.

4.4. Nên mua aptomat chính hãng

Bạn nên chọn mua aptomat chính hãng, các thông số về kỹ thuật phải đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Không nên mua hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất sứ. Vì khi mua những aptomat này, sau một thời gian sử dụng dễ bị hỏng hóc, gây ra nhảy át liên tục.

Đăng ký nhận báo giá

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Đăng ký nhận báo giá

09 366 355 28